Monthly Archives: October 2006

ซ้อมรับปริญญาจ้า

และแล้วบรรยากาศของการรับปริญญา ก็กำลังจะผ่านมาอีกครั้งแล้วค่ะ (จะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วหรือป่าว หนอ ความขี้เกียจเริ่มเข้าครอบงำ อิอิ) ก่อนจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ในวันจริง ซึ่งตรงกับวัน อังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2549 นั้น ก็จะต้องมีการซ้อมทั้งหมด 3 ครั้งนะคะ ซ่อมย่อยสองครั้ง (4-5 พ.ย.) และ ซ้อมใหญ่ ณ สถานที่จริง (12 พ.ย.|ไบเทค บางนา) อีกหนึ่งครั้ง โดยวันเสาร์ที่ 4 พ.ย. นั้นจะมีการถ่ายรูปหมู่ที่มหาวิทยาลัย ซึ่งวันนั้นพวกเราก็ต้องแต่งตัวเหมือนจริง สวมชุดครุย ตอนแรกเรากะว่าครั้งนี้จะไม่ไปแต่งหน้าที่ร้านแล้ว เพราะว่าเปลืองตังและต้องตื่นเช้ามากกกก แต่สรุปเราก็จองคิวช่างไว้แล้วหละ กลัวว่าถ้าแต่งเองจะดูไม่ได้หนะค่ะ ^__^” … Continue reading

Posted in Uncategorized | 8 Comments

ดูหนังในวันหยุด

ช่วงวันหยุดสามวันที่ผ่านมา (21-23 ตุลาคม:วันที่ 23 เป็นวันปิยะมหาราช) เราเช่าหนังมาดูทั้งหมด สี่เรื่อง และ เมื่อรวมกับเรื่องของครั้งที่แล้วที่ยังไม่ได้ดูหนึ่งเรื่อง เลยมีหนังให้เลือกดูทั้งหมด ห้าเรื่องด้วยกัน เมื่อคืนวันที่ 22 เราดูซะสองเรื่อง ก็คือเรื่อง The Fast and the Furious: Tokyo Drift และตามด้วย แก๊งชะนี กับ อีแอบ ซึ่งอารมณ์ของหนังนั้นก็คนละอย่างกันเลย สำหรับเรื่องแรก มันส์มาก เห็นแล้วอิจฉา อยากจะ drift ได้บ้าง ฉากในหนังตอนที่ มีรถหลายๆ คันวิ่งไปตามกัน และพอถึงทางโค้งแล้ว drift ต่อเนื่องกันไป ผ่านโค้งไปทีละคัน … Continue reading

Posted in Movies | 6 Comments

Quotes: จากหนังสือ Life is an Attitude (8)

วันนี้มาถึงสองช่วงสุดท้ายสำหรับโควตจากหนังสือ Life is an Attitude แล้วนะคะ ซึ่งจะเป็นช่วงที่ 8 และ ช่วงที่ 9 ค่ะ ช่วงที่แปด: เพื่อนและคนรัก (Friends and Lovers) 42. สามนาทีแรก (Your First Three Minutes ) “เราจะกระตุ้นให้คนอื่น ได้มีทัศนคติทางใจ แบบเดียวกับที่เรามีกับพวกเขา” – – – เอลเบิร์ต ฮับบาร์ด 43. ทำให้ความรักงอกงาม (Grow Your Romance) “สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิต คือการเรียนรู้ วิธีแจกจ่ายความรัก … Continue reading

Posted in หนังสือ | Comments Off

Quotes: จากหนังสือ Life is an Attitude (7)

วันนี้วันอาทิตย์ เราเพิ่งกลับมาจาก Kick off ของฝ่ายที่เราอยู่ของบริษัท งานสนุกมาก ครั้งนี้เป็นครั้งแรกสำหรับการไปร่วมงาน คิกออฟ ของเรา ซึ่งได้จัดที่ โรงแรมมิลฟอร์ด พาราไดซ์ หัวหิน ส่วนบริษัทจัดทัวร์ที่คอยดูแล และให้บริการพวกเรานั้น ก็เป็นคณะจาก A Plus แต่ละคนก็ฮาๆ กันดี เราอะตอนช่วงทำกิจกรรมแข่งกีฬา เมื่อวานตอนเย็น ไปชักคะเย่อ ซะสุดแรง พอตื่นเช้ามาเริ่มเห็นผล จนตอนนี้เลย ปวดไหล่ชะมัด งานนี้ได้ถ่ายคลิปวีดีโอ มาหลายอันเหมือนกัน ตอนทำกิจกรรมในช่วงสัมมนาและ ตอนช่วงปาร์ตี้ยามค่ำคืน แต่คลิปนี้ถ้าเผยแพร่ต่อสาธารณะชน โดนไม่ได้รับอนุญาต เราอาจจะเสี่ยงกับการโดนไล่ออกเกินไป อิอิ ผู้บริหารบริษัทเราเต้นกันเก่งๆ ทุกคนเลยค่ะ ขอบอก (งานปาร์ตี้เค้ามีจับหางบัตรหละ เราโชคดีด้วยแหละ … Continue reading

Posted in หนังสือ | Comments Off