Monthly Archives: September 2006

Quotes: จากหนังสือ Life is an Attitude (6)

วันนี้มาเริ่มกันเลยนะคะกับช่วงที่หก วันนี้เราหมดแรงนิดหน่อย เพราะตังลอยหายจากกระเป๋า ไปเย๊อะๆๆ เลยไม่มีตังกินข้าว อะนะ ยังไม่ขนาดนั้นค่ะ แต่ปลายเดือนตุลานี่ไม่แน่ ……………….. ต้องประหยัด ประหยัด ประหยัด เข้าใจม๊ายยยยยยย (แต่อันนี้ก็กะไว้แล้วอะนะคะ ว่าต้องเสียตัง ก็ของมันจำเป็น อิอิ อยากรู้ไหมว่าเสียตังไปกับอะไร ไว้จะมาเขียนเล่าให้ฟังค่ะ) โอเคมาเข้าเรื่องสำหรับวันนี้กันดีกว่าค่ะ ช่วงที่หก: กระบวนการพัฒนา (The Process of Growing) 33. จินตนาการถึงตัวเองในอนาคต (Visualize Your Future Self) “วีธีที่ดีที่สุด สำหรับการคาดการณ์อนาคต คือการสร้างมันขึ้นมา” – – – สตีเฟน โคเวย์ … Continue reading

Posted in หนังสือ | Comments Off

Quotes: จากหนังสือ Life is an Attitude (5)

สวัสดีค่ะ ขอโทษด้วยนะคะที่ห่างหายไปหลายวัน เสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาก็แอบเหลวไหลไปหน่อย เมื่อวาน วันจันทร์เลิกงานเรากับเพื่อนๆที่ บริษัทกลุ่มหนึ่งซึ่งเข้ามาทำงานเป็นรุ่นเดียวกัน ได้ไปเยี่ยมเพื่อนอีกคนที่ โรงพยาบาล เค้าป่วยเป็นเกี่ยวกับตับ เห็นเค้าบอกว่าระดับเอนไซม์ตัวหนึ่งในตับ สูงผิดปกติ คือ คนปกติควรมีระดับเอนไซม์ตัวนี้ ไม่เกิน 50 หน่วย แต่ของเพื่อนเราพุ่งขึ้นไปถึง 6500 หน่วย เราได้ฟังตอนแรกนึกว่าฟังผิดเพราะว่ามันสูงเกินระดับที่ปลอดภัยไปเยอะมากมาก เสี่ยงกับอาการตับวาย เราก็ขอให้เพื่อนเราหายเร็วๆ เป็นสาวสวยและแข็งแรง แต่เค้าก็มีกำลังใจดีน๊า เราว่า อิอิ คนที่มาดูแลน่ารัก อิอิ (เอิ่มอันนี้ไม่ได้คิดอะไรนะคะ ชมด้วยความจริงใจเฉยๆ) อ้อ อีกอย่าง พยาบาลที่ดูแลเพื่อนเราน่ารักด้วยหละ ที่ รพ เซนหลุยห์ อะนะคะ แต่ถ้าโชคม่ายดีก็ไม่ได้เจอนะคะ โดยเฉพาะคนที่คิดมิดี อิอิ … Continue reading

Posted in หนังสือ | 1 Comment

Quotes: จากหนังสือ Life is an Attitude (4)

สวัสดีค่ะ จากที่จากที่ติดค้างไว้เมื่อวาน สำหรับโควต จากหนังสือ Life is an Attitude ช่วงที่สี่ ในชื่อช่วงว่า นิสัยของผู้ใหญ่ที่มีพัฒนาการ จึงจะได้นำมานำเสนอให้ชมในวันนี้ค่ะ ประกอบด้วยบทที่ 22 – 28 ทั้งหมด 7 บท ค่ะ แต่ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณพี่วี ที่ได้เขียนแนะนำบลอคนี้ ในเว็บ weerasak.com ของพี่เค้าค่ะ ขอบคุณมากค่ะ และแอบดีใจมากมาย แต่ก็มีแอบเขินนิดหน่อยค่ะ รู้สึกเป็นเกียรติมากค่ะ ขอขอบคุณอีกครั้งนะคะ…… ต่อไปมาเริ่มกันเลยค่ะสำหรับช่วงที่สี่ ช่วงที่สี่: นิสัยแบบผู้ใหญ่ที่มีพัฒนาการ (Habits of Growing Adults) 22. การใส่ใจ (Mindfulness) … Continue reading

Posted in หนังสือ | 2 Comments

รัฐประหาร

เมื่อคืนนี้ (19 กันยายน 2549) กำลังนั่งเขียนบลอค อยู่เชียว พี่ที่อยู่ที่อเมริกาก็ส่งข้อความทางเอ็มเอสเอ็น มาถามว่าเมืองไทยปฏิวัติหรือ เราอะก็งงสิ ยังไม่ทันหายงง เพื่อนที่ออสเตรเลีย ก้อถามอย่างเดียวกันอีก แถมเราไม่รู้เรื่องอีก เพื่อนเลย แบบคงคิดว่าว่าอะไรนี้เธอ อยู่เมืองไทยนะไม่อัพเดทเลย เราเลยไปเปิดทีวีดู อุ๊ยทะแม่งๆแฮะ มีแต่เพลงวนต่อกันไปเรื่อยๆ ไม่เห็นมีรายการตามปกติเลย เราก็หาข้อมูลกันในอินเทอร์เน็ตนี่แหละ และเพื่อนก็ส่ง ลิงค์มาให้ดูเรื่อยๆ ได้ความแล้วก็โทรไปหาที่บ้าน เค้าก็บอกว่า ตอนแรกกะจะโทรไปบอกเหมือนกัน แต่กลัวว่าจะนอนแล้วเลยไม่ได้โทรไป เราก็นั่งอัพเดทสถาณการณ์ไปเรื่อยๆ เมื่อวานมีคุยพร้อมกัน 15 คน แอ๊ดกันจ้าละหวั่น จนบางทีเอ็มเอสเอ็นทำท่าเหมือนจะพัง เหอๆ เมื่อวานโทรไปบอกเพื่อนที่อเมริกาด้วย เพื่อนบอกพูดจริงปะเนี๊ยะ คือเค้ากำลัง กระหืดกระหอบ จะไปเข้าเรียนไม่ทันอยู่ เราก็ยืนยันแข็งขัน … Continue reading

Posted in Uncategorized | Comments Off

Quotes: จากหนังสือ Life is an Attitude (3)

วันนี้เหนื่อยมากกว่าจะกลับมาถึงห้อง ก็จะสามทุ่มแล้ว (จริงๆก็ไปให้ที่ร้านสระผมให้มาด้วย เลยถึงช้าเข้าไปอีก) เนื่องจากว่ารอรถเมล์สาย 22 นานมากประมาณเกือบชั่วโมง พอเห็นรถ ปอ สีฟ้ามา ดีใจมาก บอกน้องคนที่นั่งรออยู่ด้วยกัน มาแล้วๆ สรุปพอโผล่มาเห็นหมายเลขหน้ารถชัด ชัด ไหงเป็น 519 เสียได้ เห้อ รอต่อไป……. มาแล้ว มาแล้ว สรุปก็เหมือนเดิม พอเห็นเลขเก้าโผล่มาและ ตามด้วย 1 และ 5 ลำดับ คอตก น้ำลายยืด….. แต่สรุปคันที่สามก็ใช่จนได้ เลยถามคนเก็บตังว่า มาช้าจังเลย รถติดหรือคะ คำตอบคือ “เพิ่งเปลี่ยนนายท่าคนใหม่ค่ะ เค้าปล่อยรถไม่เป็น เนี๊ยะไปอยู่แถวๆ ที่เดียวกันตอนนี้ตั้งเจ็ดคัน” … Continue reading

Posted in หนังสือ | 1 Comment