Monthly Archives: November 2006

–กิ๊ก–

หัวข้อวันนี้ดูน่ารักไหมคะ กับคำว่า “กิ๊ก” จริงก็เป็นชื่อของสาวๆ หรือ หนุ่มๆ หลายๆคนใช่ไหมเอ่ย แต่ในวันนี้จะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับ กิ๊ก ในความหมายซึ่งเป็นคำศัพท์ยอดนิยม ของวัยรุ่นเมืองไทยมาสักพักใหญ่แล้ว รวมถึงวัยรุ่นไม่น้อยด้วย ใช้กันในทุกวงการ ตอนแรกเราเองไม่เข้าใจเลยว่าคำนี้แปลว่าอะไร และได้รู้มาจากคุณแม่ค่ะ ขอบอก เพราะคุณแม่ของเราเป็นคุณครูสอนในระดับมัธยม ดังนั้นท่านจะอยู่ในวงการวัยรุ่นมากมาก ไม่มีตกเทรนแน่นอน เราว่าทุกคนคงรู้กันแล้วว่า ความหมายของกิ๊กคืออะไร ตามที่ได้ยินมาคือ กิ๊กนั้น “สำคัญกว่าเพื่อน แต่น้อยกว่าแฟน” และ มีกฏกติกาในการเป็นกิ๊กกันอยู่หลายข้อด้วยกัน ซึ่งถ้าสนใจก็สามารถหาดูได้จากเรื่อง “เดอะกิ๊ก” ในเรื่องนำแสดงโดยหนุ่มสาวนักแสดงวัยรุ่นน่ารักๆ มากมาย ——-ข้อคิดจากเรื่อง: เราไม่ควรมีกิ๊ก อาจจะรู้สึกภูมิใจหรือ มีความสุขเพียงช่วงหนึ่ง แล้วจะเสียใจโสกาในภายภาคหลังหลายเท่านัก ถ้ากลับมาคืนดีกับแฟนได้ก็ดีมาก ยินดีด้วยกับคุณ แล้วอย่าทำตัวเหลวไหลอีก แต่ถ้าไม่ได้ … Continue reading

Posted in Movies | 1 Comment

รับปริญญา

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2549 เป็นวันที่บัณทิตจากรั้ว มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ณ ศูนย์ไบเทค บางนา วันนี้มีแต่ความชื่นมื่น สีแดงเต็มไปหมด เหล่าญาติๆ ของเหล่าบัณทิตมาแสดงความยินดีกันเต็มไปหมด ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ บรรดาแฟนๆ อิอิ สำหรับเรา ที่บ้านคุณพ่อกับคุณแม่ก็มารอเราตั้งแต่เช้าจนเสร็จงาน ท่านขับรถกันมาจากกระบี่เลยนะนี่เพื่องานนี้ เราดีใจรู้สึกอบอุ่นมาก ดีใจที่มีวันนี้ อยากขอบคุณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี หลักสูตรชีวสารสนเทศ (Bioinformatics), BIOTEC อาจารย์ทุกท่านที่ช่วยเหลือพวกเราจนมีวันที่ภาคภูมิใจนี้ ขอขอบคุณDr.Ram Samudrala และสมาชิกทุกคนที่ Samudrala’s Computational Biology Research Group (University of … Continue reading

Posted in Uncategorized | 5 Comments

เพลง ยินดีที่ได้รู้จัก

ศิลปิน : บูโดกัน (Budokan) อัลบั้ม : บูโดกัน เพลง : ยินดีที่ได้รู้จัก ยินดีที่ได้รู้จัก ดีใจที่เรานั้นเคยได้ใกล้ชิด ชีวิตฉันเคยมีเธอ * มีวันที่เป็นพิเศษ มีคืนที่ได้ฝันดีอยู่เสมอ จนถึงนาทีสุดท้าย ** หมดเวลาแล้ว(หมดเวลาแล้ว) ฉันรู้ฉันเข้าใจ ไม่มีเธอแล้ว(ไม่มีเธอแล้ว) ฉันอาจจะต้องเหงาใจ อาจจะเดียวดาย ไม่ดีเหมือนเดิม อย่างตอนที่ฉันมีเธอ จะไม่มีใคร คนอื่นมาแทนที่เธอ ก็ไม่เสียใจ ยินดีที่ได้รู้จัก ดีใจที่เคยรักเธอกว่าคนไหน และฉันก็ยังจะรัก (ซ้ำ * , **) อย่างน้อยก็มีครั้งหนึ่ง ที่เราได้เคยซึ้งใจ ได้มีวันวานที่สวยงามให้จดจำ (ซ้ำ **) … Continue reading

Posted in Songs | Comments Off