Category Archives: Songs

Lucky

I love this song. Yes, I’m lucky.

Posted in Songs | Comments Off

รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป

ช่วงนี้เหงาก็เลยมีอารมณ์อยากจะเศร้า เอ๊ะยังไง? เลยไปหาเพลงเก่าๆมาฟัง ตอนนี้ใน playlist มีทั้งหมด 3 เพลง (เราชอบฟังเดิมๆเพลงซ้ำๆๆๆ จนเบื่อ ในกรณีถ้าเปิดเองอะนะ ก็แหงหละค่ะคงทำอย่างนี้ได้ด้วยตนเองเท่านั้น ถ้าเป็นดีเจเปิด 3 เพลงทั้งวันคงโดนไล่ออก เหอๆ) มาถึงเพลงทั้งสามเพลงนั้นก็ประกอบด้วย 1. รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป – Groove Riders 2. จะเก็บเธออยู่ในใจเสมอ – บอย โกสิยพงษ์ 3. เหมันต์ที่ผ่านพ้นไป (อันนี้เพลงเก่าแล้ว เพราะแบบเหงาขาดใจ ใครอยากเหงาเชิญหามาฟังได้เลย หน้าหนาวเพิ่งผ่านไปพอดี ตรงตามคอนเซ็ป อิอิ) วันนี้มาแนะนำเพลงแรก คือ เพลงรักที่เพิ่งผ่านพ้นไป เราว่าผู้แต่งหยิบยกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงของคนปรกติโดยทั่วไปที่มีนัดกับคนรักในที่ที่หนึ่งเป็นประจำ แล้ววันนึงความรักนั้นก็หายไป … Continue reading

Posted in Songs | 1 Comment

ตะวันยังมีให้เห็น

ได้ฟังเพลง “ตะวันยังมีให้เห็น” มาหลายครั้งแล้วแต่แบบผ่านๆ บนรถเมล์บ้าง บนรถ taxi บ้าง บนรถส่วนตัวหนะไม่เคยค่ะเพราะว่าไม่มี อิอิ ฟังแล้วก็ชินหูเป็นบางท่อน ดนตรีกับเสียงคนร้องเศร้าได้ใจ ที่ฟังมานี่ไม่เคยได้รู้เนื้อหาของเพลงเลยว่าเป็นยังไง จนกระทั่งลองเอาเนื้อเพลงบางส่วนที่ได้ยินมาลองค้นในอินเทอร์เน็ตดู โห..พอได้อ่านเนื้อเพลงแล้วเพลงนี่นี้มันเศร้าาาา อย่างแรง บวกกับเสียงคนร้องและดนตรีเข้าไปด้วยนี่สุดๆ (ถ้าเสริมจินตนาการของตัวเองด้วยก็จะเศร้าแบบน้ำตาตกไปเลย..แง้) เนื้อหาก็ประมาณว่าถึงเมื่อคนรักจากไป แต่อย่างไรก็จะมีเธอคนนั้นอยู่เในใจเสมอเหมือนดวงตะวัน เป็นแรงให้ก้าวเดินต่อไป (นี่ชั้นจะเอาเนื้อเพลงของเค้ามาสลับที่ไปมาทำไมละนั้น) เนื้อเพลงก็ตามด้านล่างเลยค่ะ เพลงนี้อ่านมาผ่านๆ ว่าทำนองเดิมนั้นเป็นของเพลงเกาหลี ประกอบเกมออนไลน์ที่ชื่อ Project A3 แล้วทางแกรมมี่ก็ซื้อทำนองมาทำเป็นเพลงไทย ขับร้องโดยคุณอ๊อฟ ปองศักดิ์ (ที่แสดงเรื่องตี๋ตระกูลซ่ง ด้วย คนที่ดูเกเรเกเรกว่าเพื่อน) ร้องเพราะดี เศร๊าเศร้า วันนี้เลยขอนำเสนอ music video ทั้งเวอร์ชั่นที่เป็นออริจินัล ชื่อเพลง … Continue reading

Posted in Songs | 2 Comments

เพลง ยินดีที่ได้รู้จัก

ศิลปิน : บูโดกัน (Budokan) อัลบั้ม : บูโดกัน เพลง : ยินดีที่ได้รู้จัก ยินดีที่ได้รู้จัก ดีใจที่เรานั้นเคยได้ใกล้ชิด ชีวิตฉันเคยมีเธอ * มีวันที่เป็นพิเศษ มีคืนที่ได้ฝันดีอยู่เสมอ จนถึงนาทีสุดท้าย ** หมดเวลาแล้ว(หมดเวลาแล้ว) ฉันรู้ฉันเข้าใจ ไม่มีเธอแล้ว(ไม่มีเธอแล้ว) ฉันอาจจะต้องเหงาใจ อาจจะเดียวดาย ไม่ดีเหมือนเดิม อย่างตอนที่ฉันมีเธอ จะไม่มีใคร คนอื่นมาแทนที่เธอ ก็ไม่เสียใจ ยินดีที่ได้รู้จัก ดีใจที่เคยรักเธอกว่าคนไหน และฉันก็ยังจะรัก (ซ้ำ * , **) อย่างน้อยก็มีครั้งหนึ่ง ที่เราได้เคยซึ้งใจ ได้มีวันวานที่สวยงามให้จดจำ (ซ้ำ **) … Continue reading

Posted in Songs | Comments Off