รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป

ช่วงนี้เหงาก็เลยมีอารมณ์อยากจะเศร้า เอ๊ะยังไง? เลยไปหาเพลงเก่าๆมาฟัง ตอนนี้ใน playlist มีทั้งหมด 3 เพลง (เราชอบฟังเดิมๆเพลงซ้ำๆๆๆ จนเบื่อ ในกรณีถ้าเปิดเองอะนะ ก็แหงหละค่ะคงทำอย่างนี้ได้ด้วยตนเองเท่านั้น ถ้าเป็นดีเจเปิด 3 เพลงทั้งวันคงโดนไล่ออก เหอๆ) มาถึงเพลงทั้งสามเพลงนั้นก็ประกอบด้วย
1. รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป – Groove Riders
2. จะเก็บเธออยู่ในใจเสมอ – บอย โกสิยพงษ์
3. เหมันต์ที่ผ่านพ้นไป (อันนี้เพลงเก่าแล้ว เพราะแบบเหงาขาดใจ ใครอยากเหงาเชิญหามาฟังได้เลย หน้าหนาวเพิ่งผ่านไปพอดี ตรงตามคอนเซ็ป อิอิ)

วันนี้มาแนะนำเพลงแรก คือ เพลงรักที่เพิ่งผ่านพ้นไป เราว่าผู้แต่งหยิบยกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงของคนปรกติโดยทั่วไปที่มีนัดกับคนรักในที่ที่หนึ่งเป็นประจำ แล้ววันนึงความรักนั้นก็หายไป ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ดนตรียังคงบรรเลง แต่สถานการณ์ของคนๆหนึ่งได้เปลี่ยนไปแล้ว จากเคยมีเธอก็กลายเป็นอ้างว้างล่องลอย ว่าแล้วก็ขอจิบสักหน่อยแด่ความรักที่เพิ่งผ่านพ้นไป… ซะงั้น ^^’ อ๊ะอย่าเพิ่งโกรธที่ขัดจังหวะความเศร้า รับรองว่าถ้าได้ฟังเพลงแล้วจินตนาการตาม (อาจจะอ้างอิงจากประสบการณ์เดิมๆ หรือ ลองสร้างเหตุการณ์ขึ้นมาก็ได้สำหรับคนไม่เคยอกหักอะนะ) ยิ่งถ้าใครมีประสบการณ์นี้มาสดๆร้อนๆ คงรู้ดี นักร้องก็ร้องเสียงได้เศร้าเหงาดีมาก จับใจ… ลองฟังดูนะ

ผาหล่มสัก ภูกระดึง

ปิดท้ายด้วยรูปคนเหงา ณ ผาหล่มสัก ภูกระดึง (ซึ่งตอนนี้เดินแทบไม่ได้) ไปหน้าร้อนนี้ภูกระดึงเป็นของเราจริงๆ … คิดถึงจัง

This entry was posted in Songs. Bookmark the permalink.

One Response to รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป

  1. noo says:

    เพลงเพราะครับ

Comments are closed.